10 dấu hiệu mang thai con gái phổ biến giúp ba mẹ dự đoán chính xác

Hé lộ các dấu hiệu mang thai con gái mà mẹ bầu không cần siêu âm

Các mẹ bầu có đang tò mò về giới tính của con mình? Nhận biết ngay giới tính của thai nhi dễ dàng thông qua một số dấu hiệu mang thai con gái sau đây.

dau hieu mang thai be trai hay gai la gi
Hé lộ các dấu hiệu mang thai con gái mà mẹ bầu không cần siêu âm

Sau khi các mẹ bầu phát hiện mình đã có thai thì chắc chắn rất là hào hứng. Các bà mẹ bầu sẽ cảm thấy tò mò muốn biết được giới tính của con để chuẩn bị cho kế hoạch chăm sóc. Vậy đâu là dấu hiệu mang thai con gái mà mẹ bầu có thể nhận biết mà không cần siêu âm? Khám phá các dấu hiệu đó ngay nào.

Thời điểm mà mẹ bầu bị ốm nghén

Mẹ bầu mang thai con gái sẽ ốm nghén, buồn nôn nhiều vào buổi sáng sớm. Tần suất ốm nghén của mẹ bầu khi mang thai con trai sẽ ít hơn con gái. Do đó, các mẹ bầu có thể dựa vào thời điểm và tần suất ốm nghén để biết giới tính của em bé.

om nghen 1
Thời điểm mà mẹ bầu bị ốm nghén

Dấu hiệu mang thai con gái dựa vào bụng

Khi mẹ bầu đang mang thai vào tháng thứ 3 hoặc 4 thì hình dáng của bụng đã to và có sự khác biệt. Nếu bụng của mẹ bầu có dạng tròn và bè về hai bên hông thì rất cao là mang thai con gái. Ngược lại, bụng nhọn và dô về phía trước thì mẹ đang mang bầu con trai. 

dau hieu mang thai be trai gai
Dấu hiệu mang thai con gái dựa vào bụng

Tóc mẹ bầu bị xơ và rụng

Tình trạng của tóc bóng hay xơ cũng chính là dấu hiệu mà các mẹ bầu có thể nhận biết được giới tính của trẻ.Tóc của mẹ bầu khi mang thai con gái sẽ có tình trạng bị khô, xơ và dễ gãy rụng rất nhiều. Nếu mẹ bầu mang thai con trai thì tóc sẽ mượt và bóng hơn.

rung toc
Khi mang bầu con gái tóc mẹ hay xơ và rụng

Sự thay đổi vòng ngực

Ngực của mẹ bầu khi mang thai sẽ lớn hơn bình thường rất nhiều. Giới tính của em bé là trai thì hai ngực sẽ có kích thước chênh lệch. Tuy nhiên, giới tính là nữ thì hai ngực sẽ to đều như nhau.

>>  Top 5 món ăn tốt nhất cho mẹ bầu giúp thai kỳ khỏe mạnh

 Mẹ bầu dễ xúc động

Mọi mẹ bầu khi mang thai đều sẽ thay đổi tính tình, tâm lý của mình so với ngày thường. Mẹ bầu dễ xúc động và hay rơi nước mắt thì rất cao là giới tính thai nhi là nữ.

Mẹ bầu thích ăn đồ ngọt

Các bà mẹ đã từng sinh con gái thường nhận thấy rằng họ rất thích đồ ngọt trong quá trình mang thai của mình. Những món ăn mà mẹ bầu mang thai con gái hay ăn nhiều nhất như kẹo, socola hoặc bánh kem. Vì vậy, nếu mẹ bầu khi mang thai thấy mình ăn nhiều đồ ngọt quá thì chắc chắn giới tính của em bé là nữ. 

Màu sắc của nước tiểu

Nếu như mẹ bầu mang thai con trai thì nước tiểu thường sẽ có màu vàng tươi. Do đó, khi nước tiểu của mẹ bầu có màu vàng đục, nhạt hơn thì bạn sắp sinh một cô công chúa xinh đẹp. Để dựa vào dấu hiệu này phân biệt giới tính của thai nhi thì mẹ bầu cần phải quan sát và tinh mắt rõ để nhận biết màu sắc của nước tiểu.

Sử dụng tỏi để xác định giới tính của thai nhi

Một dấu hiệu để nhận biết giới tính của trẻ khi mẹ mang thai đó là ăn tỏi. Thoạt nghe qua thì nhiều mẹ bầu cảm thấy không tin tưởng và cho rằng điều này là phi lý. Tuy nhiên, việc ăn tỏi xác định được giới tính của thai nhi đã được nhiều người sử dụng và thành công. Nếu sau khi mẹ bầu ăn tỏi và mô hôi không bị ám mùi trên cơ thể nghĩa là mẹ đang mang thai con gái.

>>  Bệnh quai bị ở trẻ - mẹ bỉm không nên xem thường

Tư thế nằm ngủ của mẹ bầu

Khi mang thai thì mẹ bầu rất khó nằm ngửa. Vì vậy, mẹ bầu sẽ chủ yếu nằm nghiêng về bên phải hoặc bên trái. Do đó, dựa vào tư thế nằm nghiêng của mẹ bầu thì sẽ xác định được giới tính của thai nhi. Mẹ sẽ mang bầu con gái nếu nằm ngủ nghiêng về phía bên phải. 

Dựa vào độ mềm của da tay

Độ mềm của da tay cũng là dấu hiệu cho biết mẹ bầu đang mang thai con gái hay là con trai. Nếu mẹ bầu khi mang thai có da tay mềm mại và đẹp thì thai nhi là con gái rất con. Ngược lại, da tay của mẹ bầu khô ráp thì cơ hội mang thai giới tính con trai sẽ rất cao.

Với những bật mí về dấu hiệu mang thai con gái mà chúng tôi chia sẻ ở trên. Mong rằng các mẹ bầu đã phần nào có cơ sở để dự đoán về giới tính của thai nhi. Chúc các mẹ một thai kỳ khỏe mạnh và thuận lợi sinh em bé nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.