5 dấu hiệu nhận biết thời điểm ngày trứng rụng điển hình

Bật mí những dấu hiệu ngày rụng trứng điển hình.

Trên thực tế, nhằm tăng tỷ lệ thụ thai cao ở các cặp vợ chồng, người ta thường tính ngày rụng trứng để tiến hành quan hệ. Vì thế, chúng ta hãy Hello Mẹ Bầu cùng tìm hiểu dấu hiệu ngày rụng trứng điển hình mà các chị em thường gặp.

Tầm quan trọng của việc tính toán thời điểm rụng trứng

Việc thụ thai đạt hiệu quả cao là vào thời gian rụng trứng. Bạn biết đấy, tinh trùng sẽ có từ 3 – 5 ngày sống được trong âm đạo. Trong khi trứng sẽ sống trung bình từ 12 – 24 giờ.

Nếu cặp vợ chồng nào muốn có em bé. Thì thời điểm thích hợp nhất đó chính là khoảng thời gian mà người phụ nữ rụng trứng. Vợ chồng sẽ phải sắp xếp thời gian để lên kế hoạch quan hệ đạt hiệu quả cao nhất.

cach tinh ngay rung trung
Tính toán thời điểm rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt

Tính toán thời điểm rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt

Có rất nhiều cách để tính chính xác ngày rụng trứng. Nhưng cách chị em dễ dàng theo dõi nhất đó chính là dựa trên ngày kinh nguyệt. Đối với việc tính thời điểm rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt. Thì đều đặn 28 ngày, trứng sẽ rụng vào ngày thứ 14 của chu kỳ. Còn đối với chu kỳ là 21 ngày, thì ngày thứ 7 trứng sẽ rụng.

>>  Thai lưu là gì? Các nguyên nhân gây thai lưu

Bật mí 5 dấu hiệu ngày rụng trứng điển hình

Không chỉ những cặp vợ chồng muốn có em bé. Mà những bạn nào muốn phòng tránh mang thai ngoài ý muốn thì cũng nên nắm rõ các dấu hiệu này.

Nhiệt độ cơ thể thay đổi là dấu hiệu ngày rụng trứng.

Nồng độ progesterone cao khi trứng rụng. Dẫn đến cơ thể sẽ có nhiệt độ cao hơn bình thường khoảng 0,5 độ C. Với điều kiện là cơ thể của bạn sẽ không mắc một bệnh lý nào cả.

Cách này thì bạn có thể dùng đến nhiệt kế để đo. Theo dõi ít nhất là một đến hai ngày. Nhằm xác điểm đúng về thời gian rụng trứng chính xác nhất.

dau hieu rung trung
Nhiệt độ cơ thể thay đổi là dấu hiệu ngày rụng trứng

Âm đạo tiết ra nhiều dịch nhầy.

Trong suốt chu kỳ kinh nguyệt, âm đạo sẽ tiết dịch nhầy. Nhưng đến thời kỳ rụng trứng, dịch nhầy này nó sẽ trong hơn và dai hơn.

Chúng ta rất dễ để theo dõi dấu hiệu này. Bạn có thể kiểm tra được dịch nhầy này để chắc chắn đây là thời điểm rụng trứng. Bằng cách dùng ngón tay kéo dịch nhầy, đo độ ẩm ướt và độ co giãn của nó. Nếu đã xác định được dấu hiệu này là đúng, thì đây là thời điểm vàng để bạn có thể đạt được tỉ lệ thụ thai cao.

am dao tiet dich
Âm đạo tiết ra nhiều dịch nhầy.

Sự ham muốn trong tình dục cao lên.

Nhu cầu tình dục ở người phụ nữ sẽ biểu hiện ra bên ngoài nhiều hơn. Mức độ mong muốn được quan hệ sẽ thường xuyên hơn. Nguyên nhân là hormone nữ estrogen sẽ tiết ra vào những ngày rụng trứng nhiều.

>>  Chuẩn bị mang thai nên ăn gì và uống thuốc bổ gì

Tình trạng tăng ham muốn tình dục sẽ diễn ra trong khoảng 6 ngày. Với những ngày này, vợ chồng có thể quan hệ để đạt được tỷ lệ thụ thai cao.

su ham muon tinh dich cao
Sự ham muốn trong tình dục cao lên

Dấu hiệu ngày rụng trứng điển hình là đau vú và sưng bầu ngực.

Tất nhiên là tình trạng này nếu xảy thường thì sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe. Đó là dấu hiệu ngày rụng trứng mà chị em nên biết.

dau nguc co phai dau hieu mang thai
Dấu hiệu ngày rụng trứng điển hình là đau vú và sưng bầu ngực.

Bầu ngực căng tròn, đầy đặn và cứng hơn so với ngày bình thường. Vì thế, ở những ngày này, nên mặc những áo ngực rộng, không co ép ngực. Và đây cũng chính là thời điểm tốt để thụ thai.

Biểu hiện mở rộng cổ tử cung.

Khi vệ sinh vùng kín, bạn có thể kiểm tra cổ tử cung. Nếu nhận thấy tử cung mềm hơn, mở rộng hơn ở thời gian trứng rụng. Thì bạn nên lập kế hoạch để quan hệ để tăng tỉ lệ đậu thai rồi đấy.

no co tu cung
Biểu hiện mở rộng cổ tử cung

Là phụ nữ, hãy trang bị các kiến thức về nhận biết dấu hiệu ngày rụng trứng, nhằm hỗ trợ cho quá trình thụ thai tốt hơn. Hoặc là để chúng ta ngăn cản được tình trạng mang thai ngoài ý muốn, khó giải quyết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.