8 Cách nhận biết có thai đơn giản mà chính xác

Tìm hiểu về cách nhận biết có thai sớm giúp các chị em chủ động bảo vệ thai kỳ và chăm sóc tốt cho sức khỏe của mẹ và bé. Ngoài ra, nhận biết có thai sớm trong trường hợp mang thai ngoài ý muốn, hỗ trợ ra quyết định giữ thai hoặc bỏ thai đúng đắn. Cùng Hello Mẹ Bầu lý giải những băn khoăn về dấu hiệu khi có thai dưới đây.

Các cách nhận biết có thai thường gặp

Hầu hết các mẹ bầu có thai đều phải trải qua các dấu hiệu điển hình. Khó có thể tránh khỏi được 1 trong 8 những dấu hiệu chúng tôi phân tích sau đây:

cach nhan biet khi mang thai
8 Cách nhận biết có thai đơn giản mà chính xác

Đau ngực là cách nhận biết có thai thường thấy.

Khi có thai, nội tiết tố ở trong cơ thể chúng ta sẽ thay đổi. Dẫn đến sự nhạy cảm hơn ở phần ngực, biểu hiện là có cảm giác đau và sưng núm vú. Việc có thai sẽ khiến ngực của người mẹ bắt đầu sản sinh sữa. Vì thế, bầu ngực căng và đau hơn bình thường.

>>  15 Dấu hiệu thụ thai thành công dễ nhận biết sớm nhất

Đau ngực là cách nhận biết có thai thường thấ

Biểu hiện chậm kinh

Đây là cách để nhận biết có thai cho các mẹ bầu dễ dàng nhất. Sau một tháng, kỳ kinh sẽ không xảy ra. Vì nội tiết hCG sẽ được tiết ra bởi cơ thể và xuất hiện tình trạng chậm kinh.

Biểu hiện buồn nôn xảy ra thường xuyên.

Khi mang thai, 80% các mẹ bầu sẽ gặp tình trạng này. Bất cứ khi nào, biểu hiện buồn nôn cũng sẽ có thể xảy ra.

Biểu hiện buồn nôn khi có thai

Biểu hiện ở tuần thứ 5-6 của thai kỳ, sẽ kéo dài hết tuần 13. Dấu hiệu có thai này sẽ ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt, cuộc sống. Khiến cơ thể mỏi mệt, không tập trung

Cách nhận biết có thai bằng các vết máu báo thai.

Xuất hiện vào tuần thứ 4, máu báo thai là biểu hiện của trứng được thụ tinh. Hiện tượng này còn được gọi là xuất huyết. Bởi vì phôi thai nó làm tổ, khiến máu chảy ra ngoài âm đạo. Nhiều chị em cứ nghĩ rằng đây là thời kỳ kinh nguyệt bình thường, nhưng hiện tượng này là biểu hiện của việc có thai.

Cách nhận biết có thai khi thay đổi tâm trạng bất thường.

Khi người phụ nữ mang thai, nồng độ estrogen và progesterone sẽ lên cao. Dẫn đến tâm trạng thay đổi một cách bất thường. Có thể là cơ thể sẽ mệt mỏi, uể oải và dẫn đến tính cách sớm nắng, chiều mưa.

>>  Hướng Dẫn Thai Giáo Tháng Thứ 5 Cho Mẹ Bầu Chi Tiết Từ A Tới Z

Thay đổi tâm trạng bất thường là cách nhận biết có thai

Nhu cầu cần thiết nhất đó chính là nghỉ ngơi. Sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi việc nôn ói, mệt mỏi. Cơ chế của một người phụ nữ khi mang thai lúc này sẽ mong muốn được thư giãn. Vì thế, tâm trạng có thể biến từ chán nản, lo lắng, khó chịu thậm chí là trầm cảm.

Khó chịu với các mùi và thay đổi về khẩu vị.

Chắc chắn là bạn đã nghe ở đâu đó về việc phụ nữ khi mang thai sẽ nhạy cảm với các mùi đồ ăn. Đây cũng chính là một trong những dấu hiệu nhận biết phụ nữ mang thai.

Khứu giác và vị giác trở nên nhạy cảm hơn bao giờ hết. Các mẹ bầu sẽ khó chịu với mùi quá nồng, chất tẩy rửa, một số thức ăn đặc trưng… Trở nên thay đổi khẩu vị ăn, thích ăn đồ chua. Không phải là do họ mong muốn, mà do tác động của hormone đến khẩu vị ăn.

Tình trạng đi tiểu nhiều.

Khi các mẹ bầu thay đổi về thói quen ăn uống. Dẫn đến việc đi tiểu thường xuyên cũng là một biểu hiện để nhận biết đậu thai.

Vì tử cung sẽ mở rộng, để nuôi dưỡng thai nhi. Bàng quang lúc này sẽ bị chèn ép dẫn đến việc đi tiểu nhiều hơn. Khi thai càng lớn, càng phải đi tiểu thường xuyên hơn.

>>  6 Dấu hiệu dậy thì ở bé gái phụ huynh nên biết

Dấu hiệu nhận biết có thai dễ bỏ qua nhất là buồn ngủ.

Đau lưng, khó thở, mệt mỏi khiến các mẹ bầu rất thích ngủ. Có thể là bạn nghĩ rằng áp lực công việc, áp lực cuộc sống. Gây nên triệu chứng buồn ngủ, muốn nghỉ ngơi nhiều. Nhưng thích được ngủ, muốn nghỉ ngơi nhiều hơn cũng chính là biểu hiện của việc có thai. Vì thế, cần có cơ chế ăn uống, nghỉ ngơi điều độ.

Phụ nữ có thai rất dễ buồn ngủ

Nắm rõ các cách nhận biết có thai để trang bị kiến thức đầy đủ để nhận biết được mình đã mang thai hay chưa. Từ đó, giúp bạn có sự chuẩn bị tốt để đảm bảo cho sự phát triển của thai nhi và chăm sóc sức khỏe bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.