Biết Biểu Hiện Trước Khi Có Thai

16 Mẹo Nhận Biết Biểu Hiện Trước Khi Có Thai

Có nhiều phương pháp giúp mẹ bầu có thể dễ dàng nhận biết biểu hiện trước khi có thai. Tuy nhiên giữa tình hình phức tạp của dịch, liệu có cách nào mẹ bầu có thể tự nhận biết mình đang mang thai ngay tại nhà. Hãy để Hân giúp bạn giải đáp chi tiết hơn nhé.

Đau ngực

Một trong những biểu hiện trước khi có thai mà bạn có thể quan sát nhất là đau nhức ngực. Sự thay đổi các hormone trong cơ thể sau khi thụ thai khiến cho lượng máu đến bầu ngực tăng lên đột ngột. Lời khuyên lúc này Hân dành cho bạn là nên chọn các loại áo lót rộng, thoải mái và thường xuyên massage vùng ngực để cảm giác dễ chịu nhất.

QUÝ KHÁCH THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM TỐT CHO MẸ VÀ BÉ CÓ TẠI HELLO MẸ BẦU

Chứng chuột rút

Nếu như bạn nghi ngờ mình đang mang thai thì nhất định phải chú ý tới biểu hiện này nhé. Khi đã thụ thai, bà bầu dễ dàng cảm nhận được những cơn đau do vị vọp bẻ giống như lúc có kinh. Biểu hiện này thường xuất hiện vào khoảng ngày thứ 6-12 của thai kỳ.

>>  Điểm danh 3 loại thuốc bổ cho bà bầu tốt nhất 2022

Nguyên nhân của hiện tượng này chủ yếu là do trứng bắt đầu bám chặt vào thành tử cung, khiến tử cung bị kéo căng, gây ra các cơn đau để sẵn sàng cho quá trình giãn nở trong suốt thời kỳ mang thai.

Xuất hiện các vết máu báo thai

Khoảng 10 ngày sau khi thụ thai, nhiều thai phụ sẽ bị ra máu âm đạo kèm những cơn đau quằn ở vùng bụng. Lý giải cho điều này là do phiêu di chuyển vào tử cung và bám vào trong lớp nội mạc tử cung.

Nhiều người nhầm lẫn hiện tượng này là chu kỳ kinh nguyệt bình thường. Nhưng nếu chỉ xuất huyết ngắn hoặc có vẻ khác so với bình thường thì bạn nên nghĩ đến việc có thai nhé.

Mệt mỏi

Một biểu hiện trước khi có thai nữa đó là cảm giác mệt mỏi. Những tuần đầu mang thai, mẹ bầu sẽ có cảm giác mệt mỏi, bắt nguồn từ việc người mẹ bị mất một phần nào đó năng lượng để cung cấp cho sự phát triển của bào thai. Hiện tượng này sẽ giảm dần khi thai được 12 tuần trở đi, lúc này nhau thai đã hình thành đầy đủ.

Chậm kinh

Chậm kinh có lẽ là dấu hiệu phổ biến nhất giúp mẹ bầu có thể nhận biết biểu hiện trước khi có thai. Khi việc thụ thai hoàn thành, lúc này cơ thể sẽ tiết ra nội tiết tố hCG và kỳ kinh tiếp theo sẽ không xảy ra. Ngoài ra, một vài chị em kinh nguyệt không đều thường sẽ dễ lầm lẫn với sự mất kinh sau khi thụ thai.

>>  8 Cách nhận biết có thai đơn giản mà chính xác

Buồn nôn

Khoảng 80% phụ nữ mang thai gặp phải hiện tượng buồn nôn vào buổi sáng trong vài tuần đầu của thai kỳ. Đây là một triệu chứng phổ biến khi mang ngai. Lý giải cho điều này đơn giản là vì sự gia tăng hormone estrogen và progesterone trong cơ thể khi mang thai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.