Điểm danh 8 dấu hiệu có thai 1 tuần dễ nhận biết nhất

Những dấu hiệu nhận biết có thai sau 1 tuần.

Thụ thai chỉ mới 1 tuần vẫn có thể nhận biết được qua những dấu hiệu mang thai sớm. Chị em cùng tìm hiểu xem dấu hiệu có thai 1 tuần là gì nào.

dau hieu mang thai 1
Điểm danh 8 dấu hiệu có thai 1 tuần dễ nhận biết nhất

Sau khi quan hệ 1 tuần thì cơ thể bạn có những phản ứng khang khác ngày thường. Đó rất có thể là các dấu hiệu có thai 1 tuần mà chị em không hề hay biết.

Mỗi người khi mang thai sẽ phát sinh các dấu hiệu có thai sớm khác nhau. Trong các dấu hiệu được liệt kê dưới đây, chị em đã xuất hiện được bao nhiêu triệu chứng rồi.

Dấu hiệu có thai sớm nhất sau khi quan hệ bao lâu?

Sau khi xuất tinh tối đa là 12 giờ thì tinh trùng và trứng sẽ gặp nhau. Sau quá trình thụ tinh, hợp tử bắt đầu di chuyển và phân chia tế bào thành phôi nang. Đến tử cung, phôi nang sẽ tiến hành làm tổ, bám vào niêm mạc và phát triển thành phôi thai.

Quá trình này diễn ra trong vòng từ 6 – 10 ngày, lúc này, cơ thể người mẹ bắt đầu có những dấu hiệu mang thai sớm. 

Các dấu hiệu có thai 1 tuần hay xuất hiện.

Sau 7 ngày thụ thai, thai đã làm tổ và phát triển ở niêm mạc tử cung, nội tiết tố của cơ thể mẹ thay đổi và bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu có thai 1 tuần.

>>  Kinh nghiệm chăm sóc bà bầu 3 tháng đầu khoa học nhất

Bị đau và tức ngực – dấu hiệu có thai 1 tuần sớm nhất.

Sau khi hợp tử làm tổ ở niêm mạc tử cung, hormone progesterone và hCG tăng cường làm lượng máu lưu thông nhiều hơn. Các tế bào ngực được kích thích sưng lên gây ra cảm giác tức ngực và căng đau.

Mẹ bị đau và tức ngực khi mang thai

Bị chuột rút.

Hợp tử khi làm tổ sẽ gắn rất chặt vào thành tử cung khiến nó bị kéo căng ra. Tử cung bị kéo giãn nhất thời, cơ thể chưa kịp thích ứng sẽ gây ra tình trạng bị chuột rút ở bụng.

Rỉ máu nhạt ở âm đạo.

Vết máu nhạt ở âm đạo còn được gọi là máu báo có thai. Hiện tượng này xảy ra là do trong quá trình làm tổ ở tử cung sẽ khiến niêm mạc bị bong tróc ra và xuất huyết. 

Hợp tử ở kích thước nhỏ, lượng xuất huyết không nhiều nên khi thoát ra ngoài cùng dịch nhầy thì chỉ thấy một vết máu màu đỏ nhạt.

Cảm giác đầy hơi.

Đầy hơi là dấu hiệu có thai 1 tuần hay gặp nhất ở mọi phụ nữ. Hormone progesterone tiết ra nhiều hơn khi có thai gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Dạ dày bị chèn ép nên sẽ luôn có cảm giác bị đầy hơi, khó tiêu, thỉnh thoảng còn muốn ói, vô cùng khó chịu.

Cảm giác đầy hơi là dấu hiệu có thai 1 tuần hay gặp 

Núm vú sẫm màu hơn.

Khi mang thai các hormone sẽ tăng cường hơn, kích thích các tế bào sắc tố ở biểu bì của vú hoạt động nhiều hơn. Núm vú và khu vực quanh núm vú vì thế mà bị sậm màu hơn bình thường. 

>>  Top các biện pháp tránh thai được sử dụng phổ biến nhất

Thèm ăn

Thời kỳ đầu mang thai sẽ kích thích vị giác của mẹ ít nhiều. Lúc này mẹ sẽ chưa có các biểu hiện của ốm nghén nhưng tình trạng đầy hơi khiến mẹ khó chịu và ăn ít hơn bình thường. Mẹ lúc này sẽ có cảm giác thèm các món có vị thiên về chua hoặc thiên về ngọt tùy sở thích.

Trễ kinh – dấu hiệu có thai 1 tuần dễ nhận biết

Suốt 9 tháng mang thai, cơ thể sẽ tiết ra hormone để tạm ngừng quá trình phát triển của trứng và không có trứng rụng nên sẽ không hành kinh. Do đó, hiện tượng trễ kinh là dấu hiệu dễ nhất để biết được mình có đang mang thai hay không.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, phụ nữ cũng có thể bị trễ kinh 5 ngày, 10 ngày hoặc 1 tháng, 2 tháng. Như vậy, nếu phát hiện mình bị trễ kinh, chị em nên đến làm kiểm tra tại bệnh viện để có kết quả chuẩn xác nhất.

Tâm trạng thất thường

Khi mang thai, sự thay đổi của các yếu tố nội tiết làm ảnh hưởng đến chất dẫn truyền thần kinh. Mẹ bầu vì thế xúc giác sẽ trở nên nhạy cảm hơn, dễ vui, dễ giận, dễ bực mình, dễ khóc.

Vì cảm xúc dễ dao động nên mẹ cũng không kiềm được những lo âu, căng thẳng, buồn bực. Người nhà nhất là bố nên cảm thông với tính khí thất thường của mẹ, nên an ủi, dỗ dành và chiều chuộng mẹ nhiều hơn tránh cho mẹ bị chứng trầm cảm khi mang thai.

>>  Hướng Dẫn Chăm Sóc Trẻ Bị Viêm Mũi Kéo Dài Khỏi Ngay Tại Nhà

Chị em đọc bài viết và xem xem mình có đang xuất hiện những dấu hiệu có thai 1 tuần đã nói không. Các dấu hiệu này là khác nhau đối với mỗi người, có người sẽ có một vài triệu chứng, có người sẽ có tất cả các triệu chứng. Để chắc chắn nhất, vẫn là khuyên chị em dùng que thử thai hoặc đi kiểm tra tại bệnh viện nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.