NÊN làm gì trước khi mang thai nếu muốn có một em bé thông minh, khỏe mạnh?

Khoảnh khắc làm mẹ của các mom thế nào ạ? Với mình, đó là cả một hành trình vui buồn xen lẫn. Để giờ đây, mình hy vọng những chia sẻ này có thể giúp các mom lần đầu làm mẹ có một thai kỳ hạnh phúc nhất.

Có thể ngay lúc này, nhiều mom trăn trở chưa biết bản thân “Cần chuẩn bị gì khi mang thai lần đầu?” Bài viết này Hello Mẹ Bầu mong có thể đem lại những thông tin có giá trị giúp các mom tự tin hơn để cùng bé đón nhận thật nhiều khoảnh khắc hạnh phúc diệu kỳ.

Việc cần làm trước khi mang thai để có thai kỳ khỏe mạnh.

Chuẩn bị gì trước khi mang thai để có một thai kỳ khỏe mạnh và một em bé kiện toàn. Rất vui khi được cùng các mom chia sẻ một vài kinh nghiệm bản thân, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Giữ tâm lý thoải mái.

Không biết các mom đã từng trải qua cảm giác mong chờ hồi hộp mỗi khi có dấu hiệu chậm kinh hay cảm nhận thay đổi cơ thể hệt như có thai. Đã vài lần mình hụt hẫng, thậm chí cảm giác sợ không đủ can đảm để thử que?

Áp lực mang thai của mình còn đến từ những câu hỏi thăm của hàng xóm, nào là “Có tin chưa?”, “Có bầu chưa thế?”, “Sắp lên chức chưa?”…

Sau tất cả những hụt hẫng ấy, mình may mắn vượt qua cảm giác lo lắng, hụt hẫng, thậm chí bất lực. Bằng cách vỗ về chính mình: “Giả sử trường hợp xấu nhất, mình không có khả năng làm mẹ thì đành chấp nhận. Mọi thứ đều là nhân duyên cả. Cưỡng cầu chẳng thể thay đổi được hoàn cảnh.”

Sống với tâm thế đón nhận giúp mình thoải mái hơn, bớt đặt bất kỳ kỳ vọng hơn. 2 tháng sau đó là cột mốc đáng nhớ đã xảy đến với vợ chồng mình.

Như vậy, các mom đang cố gắng có con, hãy cứ vui vẻ. Chắc chắn, khi đủ duyên thì thiên thần nhỏ sẽ đến như phép nhiệm màu ấy.

Bổ sung vitamin tổng hợp cho phụ nữ chuẩn bị mang thai.

Chia sẻ dưới góc nhìn của một người đã làm mẹ và mình muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho các bạn nào đang chuẩn bị mang thai. Chẳng có hành trình mang thai nào giống nhau cả, nhưng với mình chủ động vẫn là tốt nhất.

Nhiều bạn tâm sự:” Em đang có kế hoạch sinh bé trong 1- 2 tháng tới. Em nghe mọi người bảo trước khi mang bầu nên uống axit folic và vitamin E j j đó. Không biết có đúng không các bác? nếu đúng thì liều lượng phải dùng như thế nào? Nên dùng loại nào ạ?

Dẫu có quá nhiều thông tin đề cập chia sẻ kinh nghiệm uống thuốc bổ trước khi mang thai, khiến chính mình ở thời điểm đó khá hoang mang. Vì mình hiểu rằng: “Bà mẹ nào cũng đều muốn dành điều tốt đẹp nhất cho con.”

Nhưng lần đầu làm mẹ với quá nhiều thứ mới mẻ, dĩ nhiên việc chuẩn bị mang thai sẽ có nhiều bỡ ngỡ. Càng đọc càng rối, càng cảm thấy trừu tượng vì thông tin mang tính hàn lâm. Khó áp dụng.

Một chế độ ăn uống lành mạnh vẫn nên được ưu tiên. Tăng cường nước ép trái cây. Hạn chế sử dụng đồ uống có cồn. Kết hợp bổ sung vitamin tổng hợp cho phụ nữ chuẩn bị mang thai là điều mình đã áp dụng và có kết quả.

Tuy có nhiều dòng vitamin cho bà bầu nhưng mình được giới thiệu sử dụng Pre IQ. Với công thức kết hợp tối ưu của vitamin, khoáng chất và Omega 3 giúp cung cấp đầy đủ và cân đối các chất dinh dưỡng, tạo điều kiện tốt nhất để thai nhi phát triển toàn diện. Giá mềm, hợp túi tiền để kiên trì bổ sung trước khi có ý định mang thai khoảng 3 tháng. Cho tới khi mình biết tin có em bé, mình ưu tiên chọn các dòng vitamin cho bà bầu tốt nhất được nhiều mẹ recommend và Elevit là lựa chọn thời điểm đó của mình.

Một điều quan trọng không kém nếu các mom muốn có một em bé thông minh, đó là bổ sung DHA trước khi mang thai. Tuy nhiên, tập 1 chưa có kinh nghiệm và chưa chuẩn bị chu đáo nên mình đã bỏ qua bổ sung DHA. Đáng lẽ bổ sung DHA phải làm từ lúc trước khi có ý định có thai, tốt nhất là 1 – 3 tháng chứ không phải đợi khi mang thai. Bởi DHA chiếm 15 – 20% tế bào thần kinh; Chiếm 50- 60% tế bào võng mạc.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng: Trí thông minh và khả năng ngôn ngữ của con một phần là do di truyền từ mẹ cộng với việc nuôi dạy con. Tuy nhiên, ai cũng muốn con mình phải thông minh sáng dạ. Thế nên, ngay với chính mình thực sự rất quan tâm đến việc bổ sung chất nọ chất kia để con khỏe mạnh, thông minh. Dĩ nhiên, chẳng thể phủ nhận những lợi ích từ việc bổ sung DHA giúp bé thông minh hơn, nhanh nhạy hơn, mắt sáng hơn. Chắc chắn điều này mình sẽ lưu ý ở tập 2 rồi???

Do đó, các mom nào ngay khi định có thai bên cạnh bổ sung vitamin tổng hợp thì vẫn nên uống kết hợp cùng DHA tốt nhất 1 – 3 tháng để có đủ dưỡng chất sẵn có cho bé hoàn thiện hơn về mặt cấu trúc, phát triển toàn diện hơn về mặt trí tuệ.

Cầu nguyện để “Thân Khỏe – Tâm An”.

Từ kinh nghiệm bản thân, dù chưa quy y Tam Bảo nhưng mình có niềm tin về tâm linh. Người xưa có câu: “Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”. Trước khi định có thai, mình đã tìm nghe các video về Phật giáo, hữu duyên mình nghe được chia sẻ của thầy Thích Thiện Tuệ: Người cha, người mẹ phải biết giữ gìn nếu muốn đón 1 đứa con tài đức vẹn toàn.

Tâm: “Tâm hoan hỷ, hân hoan, vui vẻ, an lạc, phóng khoáng, hạnh phúc.”

Thân (thể chất): Ăn uống lành mạnh, hạn chế độc tố.

Ngoài việc nuôi dưỡng Thân – Tâm, mình còn áp dụng cách cầu nguyện của thầy để cầu 1 đứa con như ý. Trộm vía em bé mình dễ nuôi, hay cười.  

Trích dẫn cách cầu nguyện của thầy Thích Thiện Tuệ: “Qua cơ thể của con, nếu như có một vị nào đó có đạo đức, đức hạnh xin mượn cơ thể của con thì con xin sẵn sàng nuôi vị đó để sau này vị đó làm đẹp cho cuộc đời, làm đẹp cho đạo (nếu như mẹ nào có tâm với đạo).

Mong rằng những chia sẻ thực từ một người áp dụng và có kết quả sẽ mang lại niềm tin cho các mom có thể đón một em bé thông minh, khỏe mạnh.

Hân Hân

>>  Thai Giáo Có Tốt Không? Thai Giáo Là Như Thế Nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.