Quan hệ ngày rụng trứng bao lâu thì có thai.

Cách dự đoán ngày rụng trứng để thụ thai hoặc tránh thai.

Nghiên cứu cho rằng, vào chu kỳ rụng trứng, phụ nữ thường có nguy cơ tăng ham muốn tình dục. Không khó hiểu khi điều này được khoa học chứng minh rằng vào chu kỳ rụng trứng, lượng testosterone và estrogen trong cơ thể phụ nữ đạt đến mức cao nhất, khiến họ “thèm yêu”. 

Thế nhưng, làm sao để quan hệ ngày rụng trứng một cách đảm bảo và có phải quan hệ ngày rụng trứng dễ dẫn đến nguy cơ có thai? Theo chân Hello Mẹ Bầu tìm hiểu nhé.

quan he tinh duc ngay rung trung
Quan hệ ngày rụng trứng bao lâu thì có thai.

Vì sao quan hệ ngày rụng trứng mang lại nhiều xúc cảm?

Đã bao giờ bạn thắc mắc, sẽ có khoảng thời gian cố định nào đó trong tháng cơ thể bạn nhạy cảm và “đòi” được yêu thương hơn bao giờ hết? Nếu phát hiện cơ thể của mình tồn tại những cảm xúc như vậy, cũng có thể bạn đã bắt đầu bước vào chu kỳ đặc biệt hàng tháng của phụ nữ – chu kỳ rụng trứng. 

Quan hệ ngày rụng trứng giúp phụ nữ tăng độ hưng phấn và đạt cảm xúc thăng hoa nhất của cuộc yêu. Đó là quá trình cơ thể người phụ nữ phản ứng ngược lại trước sự thay đổi đột ngột của hoocmon, cụ thể là testosterone và estrogen. 

>>  Hướng dẫn chăm sóc, điều trị và phòng ngừa sốt viêm họng ở trẻ

Khi trứng rụng, vừa lúc cơ thể bạn cũng mau chóng truyền tín hiệu lên cơ quan trung ương của não bộ, kịp thời đánh thức mọi giác quan trong cơ thể người phụ nữ. Vì thế, quan hệ ngày rụng trứng là lựa chọn không thể hoàn hảo hơn khi bạn cần thỏa mãn nhu cầu về cảm xúc. Vào những ngày này, phần lớn phụ nữ thường có nguy cơ làm chủ cuộc yêu, cảm xúc thăng hoa sẽ giúp bạn hưng phấn và dễ chịu, cơ thể bạn cũng từ đó thoải mái hơn hẳn.

Không ít phụ nữ chọn quan hệ vào ngày trứng rụng, đặc biệt là vào ngay thời điểm hành kinh. Một số người cho rằng quan hệ vào ngày “đèn đỏ” không hợp vệ sinh và là môi trường sinh ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở cả phụ nữ và nam giới. Thế nhưng trên thực tế, đây chính là thời điểm mà hoocmon trong cơ thể người phụ nữ đạt mức cao nhất, đồng nghĩa với việc quan hệ trong lúc này sẽ giúp đạt được khoái cảm mãnh liệt nhất.

Nếu lựa chọn cách quan hệ vào thời điểm rụng trứng (cụ thể là chu kỳ kinh nguyệt), hãy thường xuyên vệ sinh vùng kín một cách khoa học: trong thời kỳ hành kinh, trước và sau quan hệ để đảm bảo sức khỏe bản thân. Cảm xúc sẽ do chính bạn chọn lựa.

Quan hệ ngày rụng trứng dễ thụ thai nhất?

Nghiên cứu cho thấy thời điểm lý tưởng để thụ thai rơi vào khoảng thời gian mà trứng rụng. Vòng đời trung bình của một trứng thường duy trì ổn định từ khoảng 12-24 giờ đồng hồ trong tử cung. Cùng với đó, tinh trùng của nam giới khi xâm nhập vào tử cung phụ nữ có vòng đời từ 3-5 ngày, điều này là tương thích và cho thấy kết quả thụ thai cao nếu bạn lựa chọn quan hệ ngày rụng trứng.

>>  Hướng Dẫn Chăm Sóc Trẻ Bị Viêm Mũi Kéo Dài Khỏi Ngay Tại Nhà

Với nhiều cặp đôi mong con, họ chắc chắn sẽ chọn quan hệ ngày rụng trứng, điều này có thể trả lại kết quả thụ thai cao. Song, một số cặp đôi chỉ quan hệ ngày rụng trứng chỉ với mục đích đạt khoái cảm cao nhất, vì thế họ sẽ sử dụng các biện pháp phòng ngừa thụ thai ngoài ý muốn.

Khi trang bị cho bản thân những kiến thức cần thiết, phụ nữ sẽ là người chủ động lựa chọn cuộc yêu cho chính mình. Dựa vào ngày rụng trứng, bạn có thể tự mình tính ngày quan hệ để thụ thai hoặc tránh thai khi chưa có kế hoạch. 

Một số cách xác định ngày rụng trứng đơn giản nhất: 

  • Theo dõi lượng chất nhầy tiết ra trong âm đạo
  • Theo dõi nhiệt độ cơ thể
  • Lắng nghe cảm xúc bản thân: tăng ham muốn tình dục…
  • Xuất hiện tình trạng đau bụng dưới

Vì vậy, tùy vào nhu cầu riêng của mỗi người, phụ nữ sẽ chọn cho mình những cách yêu cũng như cách bảo vệ sức khỏe bản thân, biện pháp thụ thai hiệu quả. Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về “quan hệ ngày trứng rụng”, hi vọng sẽ là những thông tin hữu ích gửi đến các bạn. Chúc những người phụ nữ sẽ chọn lấy cách yêu tuyệt vời nhất cho chính mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.