Thai Giáo Có Tốt Không? Thai Giáo Là Như Thế Nào?

Thai giáo đúng cách – nuôi dạy con từ trong bụng mẹ.

Nhiều mẹ bầu lo lắng không biết việc áp dụng các phương pháp thai giáo có tốt không? Và thai giáo như thế nào để bé phát triển toàn diện từ thể chất đến trí tuệ. Để giúp các mẹ bỉm có được câu trả lời chính xác nhất cho vấn đề trên, bài viết dưới đây mình sẽ gửi đến những kiến thức hữu ích mà bất kỳ mẹ bầu nào cũng cần phải biết.

thai giao cho be benh vien phu san quoc te sai gon 1

Thai giáo là như thế nào?

Thai giáo được xem là một phương pháp quan trọng giúp kích thích sự phát triển toàn diện từ thể lực đến não bộ của thai nhi ngay khi nằm trong bụng mẹ.

Thai giáo đúng cách giúp kích thích sự phát triển toàn diện của thai nhi.

Như vậy, việc các mẹ bầu áp dụng các phương pháp thai giáo đúng cách sẽ như sợi dây liên kết tình cảm giữa bố mẹ và thai nhi. Đây cũng là điều kiện hoàn hảo cho sự phát triển của thai nhi. Từ đó làm cơ sở khai mở và tạo tiền đề cho việc giáo dục trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

>>  08 Dấu hiệu mang thai con trai cực chuẩn

Tuỳ vào giai đoạn phát triển của thai nhi mà bố mẹ có thể lựa chọn các phương pháp thai giáo về xúc giác, thị giác, thính giác, khứu giác, vị giác… phù hợp.

Thai giáo có tốt không?

Với những mẹ bỉm lần đầu làm mẹ, hẳn sẽ bỡ ngỡ với khái niệm thai giáo. Chắc hẳn một thắc mắc nảy lên trong đầu rằng thực sự thai giáo có tốt không? Nếu đây chính là thắc mắc mà bạn quan tâm thì mình xin trả lời là rất có lợi cho thai nhi. Tại sao mình lại khẳng định chắc chắn như vậy?

Thai nhi dần được hình thành và phát triển mỗi ngày trong bụng mẹ. Lúc này, việc áp dụng các phương pháp thai giáo đúng cách với từng giai đoạn cực kỳ có lợi trong việc kích thích sự phát triển toàn bộ giác quan của trẻ.

Thai giáo mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khoẻ của thai nhi.

Nếu vẫn còn lăn tăn về phương pháp “thai giao có tốt không?” Thì những lợi ích dưới đây hẳn sẽ khiến các mẹ an tâm hơn đấy.

– Thai giáo đúng cách sẽ giúp trẻ phản xạ tốt hơn

– Áp dụng các phương pháp thai giáo cũng kích thích sự phát triển ngôn ngữ ở trẻ.

– Hạn chế bệnh trầm cảm cho mẹ bầu khi mang thai.

– Thai giáo đúng cách sẽ giúp thai nhi thông minh hơn, gia tăng chỉ số IQ nhờ được bố mẹ định hướng và phát triển nhận thức từ sớm.

>>  Top 5 món ăn tốt nhất cho mẹ bầu giúp thai kỳ khỏe mạnh

– Thai giáo còn là cách làm gia tăng chỉ số cảm xúc ở trẻ, làm tăng khả năng nhận thức và truyền đạt về sau này.

– Thai giáo được xem như một sợi dây gắn kết tình thân hiệu quả giữa bố mẹ và thai nhi

Những sai lầm dễ mắc phải khi thai giáo.

Không chỉ giúp các mẹ bầu giải đáp trăn trở rằng “Thai giáo có tốt không?”, mình cũng muốn lưu ý một vài sai lầm dễ mắc phải khi thai giáo mà nhiều bà mẹ mắc phải. Cụ thể:

Mở nhạc với âm lượng lớn cho bé.

Nhiều mẹ bầu nghĩ rằng: Thai nhi bị ngăn cách với thế giới bên ngoài qua màng bụng và túi ói nên sợ bé không nghe rõ âm thanh. Khi đó, các mẹ có xu hướng mở loa lớn giúp bé nghe rõ hơn. Nhưng đây lại chính là một sai lầm tai hại, ảnh hưởng không tốt tới thính giác của thai nhi.

Bởi vậy, khi thai giáo bằng âm thanh cần mở loa vừa đủ nghe hoặc sử dụng tai nghe chuyên dụng cho bà bầu để bảo đảm an toàn cho thính giác của trẻ. Trong khi bé thưởng thức âm nhạc, các mẹ nên quan sát, dõi theo chuyển động để cảm nhận xem thai nhi có thực sự thích thú hay không?

Thường xuyên xoa bụng bầu.

Đây là sai lầm phổ biến mà nhiều mẹ bầu mắc phải. Bước vào giai đoạn tuần thứ 18 – 20 của thai kỳ, lúc này bé đã có những cử động đầu tiên nên việc bố mẹ thực hành thai giáo bằng phương pháp xúc giác cho con là vô cùng cần thiết. Hành động vuốt ve bụng bầu mạnh tay nhất là khu vực đáy tử cung sẽ kích thích các cơn co tử cung gây ra sinh non hoặc sẩy thai. Đặc biệt, các mẹ cũng không nên dùng cả bàn tay mà chỉ nên sử dụng các ngón tay vuốt nhẹ thành bụng từ trên xuống dưới, từ trái qua phải. Mỗi ngày chỉ nên duy trì 1 – 2 lần/1 ngày và thời gian không quá 10 phút.

>>  Cách tính ngày dễ thụ thai dựa trên chu kỳ kinh nguyệt cho chị em

Với những thông tin mà mình chia sẻ, ắt hẳn các mẹ có thể tự tin tìm ra cho mình câu trả lời cho thắc mắc: “Thai giáo có tốt không?” Đừng bỏ lỡ những bài viết hữu ích khác trên website để giúp các mẹ có một thai kỳ khoẻ mạnh, “mẹ tròn con vuông” nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.