10 Bạn Cần Chuẩn Bị Gì Trước Khi Mang Thai

Những điều “nên làm” và “cần tránh” khi chuẩn bị mang thai.

Có phải bạn đang cố gắng có con hoặc đang nghĩ về nó, sẽ không còn quá sớm để bắt đầu cần chuẩn bị trước khi cấn bầu. Chăm sóc sức khoẻ trong thời kỳ tiền thai cần tập trung vào những việc mà bạn có thể sẵn sàng cho việc mang thai sắp tới. Dù là em bé đầu tiên, thứ hai hay thứ năm, sáu gì những bước dưới đây sẽ giúp tự trả lời cho thắc mắc “Cần chuẩn bị gì trước khi mang thai” để giúp bạn sẵn sàng cho một thai kỳ khoẻ mạnh nhất có thể.

can chuan bi gi truoc khi mang thai
10 Bạn Cần Chuẩn Bị Gì Trước Khi Mang Thai

Ngưng sử dụng các biện pháp tránh thai

Nếu bạn muốn thụ thai, bạn cần ngừng bất kỳ các biện pháp tránh thai mà bạn đang sử dụng. Có thể là thuốc tránh thai, bảo vệ,… Thực thế, nhiều phụ nữ có kinh nguyệt đầu tiên trong hai tuần sau khi bỏ thuốc.

Khi bắt đầu có kinh, chu kỳ thụ thai đầu tiên của bạn cũng vậy. Một số phụ nữ có thể có thai ngay lập tức, nhưng đối với những người khác, thì phải mất vài tháng.

>>  Thực Phẩm Chuẩn Bị Trước Khi Mang Thai: Phụ Nữ Nên Lưu Ý Gì

Kiểm soát cân nặng

Việc thừa cân có thể tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và huyết áp cao trong thai kỳ. Đây là các triệu chứng của bệnh lý tiền sản giật.

Tuyệt đối không nên giảm cân trong quá trình mang thai nên thời gian thích hợp nhất để giảm cân là trước khi thụ thai.

Chọn lọc kỹ các loại cá và hải sản

Có thể bạn từng nghe về việc nên tránh những loại cá chứa hàm lượng thuỷ ngân cao trong quá trình mang thai. Ai cũng biết thuỷ ngân có thể mất đến một năm mới có thể loại bỏ hoàn toàn độc tố ra khỏi cơ thể. Do vậy, bạn chỉ nên ăn cá 2 lần/1 tuần và tránh các loại cá chứa hàm lượng thuỷ ngân cao như cá đầu vuông, cá kiếm, cá mập…

QUÝ KHÁCH THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM TỐT CHO MẸ VÀ BÉ CÓ TẠI HELLO MẸ BẦU

Bổ sung Axit Folic

Ngoài vitamin trước khi sinh, các mẹ nên bổ sung thêm axit folic hoặc folate để ngăn ngừa các khuyết tật ống thần kinh trong thời kỳ đầu mang thai.

>>  Top các biện pháp tránh thai được sử dụng phổ biến nhất

Hãy bảo đảm bổ sung ít nhất 400 đến 800 microgam axit folic mỗi ngày. Hãy chắc chắn để kiểm tra kỹ trước khi quyết định thụ thai.

Khi bạn đang mang thai, các bác sĩ nên kê đơn thuốc trước có chứa một lượng cao hơn.

Chế độ ăn khoa học và hợp lý

Hãy đảm bảo rằng bạn không nên ăn các loại đồ ăn vặt và một số đồ ăn có hại cho sức khoẻ. Bạn nên ăn nhiều hoa quả, các loại hạt, thịt nạc mỗi ngày.

Một chế độ ăn khoa học và lành mạnh trước khi mang thai cũng giảm nguy cơ tiểu đường thai kỳ.

Thường xuyên tập thể dục

Việc tập thể dục có thể giúp kiểm soát cân nặng đồng thời cũng giúp bạn chuẩn bị cho việc chuyển dạ và sinh con. Hãy tham khảo  những lớp học thể dục trước khi mang thai phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.