7 Lời Khuyên Về Cách Nuôi Dạy Con Cái Thành Công

Một điều chắc chắn là tất cả chúng ta ai cũng muốn con yêu của mình thành công. Dù rằng thành công theo quan niệm của những bậc phụ huynh khác nhau. Ai cũng hiểu rõ sự thành công của một người sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Để nuôi dạy một đứa trẻ thành công thì cách nuôi dạy con như thế nào đúng cách, khoa học thì không phải bậc làm cha mẹ nào cũng biết. Hellomebau.com xin chi sẻ 7 lời khuyên, hi vọng sẽ hữu ích cho những ai làm cha mẹ.

Làm thế nào để nuôi dạy con thành công?

Sau nhiều năm nghiên cứu, đây là những lời khuyên mà mỗi bậc cha mẹ nên áp dụng để vận dụng vào cách nuôi dạy con cái của mình, làm hành trang giúp con vững tin bước vào cuộc đời.

cach nuoi day con
Làm thế nào để nuôi dạy con thành công?

Dù có thể chưa hoàn hảo nhưng đó sẽ là một khởi đầu tốt cho những bậc cha mẹ muốn nuôi dạy con cái thành công và một điều chắc chắn là trở thành những bậc cha mẹ tử tế, tốt nhất có thể.

Hãy Là Một Phụ Huynh Nồng Nhiệt, Tích Cực Và Chấp Nhận.

Năm 1938, Đại học Harvard cũng đã thực hiện một nghiên cứu đặc biệt nhằm tìm ra bí quyết trong cách nuôi dạy những người thành công.

>>  Thai Giáo Có Tốt Không? Thai Giáo Là Như Thế Nào?

Các nhà nghiên cứu đã đưa ra một kết luận rõ ràng. Sự kết nối là bí quyết để có một cuộc sống hạnh phúc và thành công. Có một tuổi thơ được bố mẹ chia sẻ, nuôi dưỡng, thậm chí sẵn sàng chấp nhận mong muốn của con là một trong những yếu tố dự báo tốt nhất về tương lai về sự hạnh phúc, thành công và hài lòng trong cuộc sống của một người trưởng thành.

cach nuoi day con thanh cong
Hãy Là Một Phụ Huynh Nồng Nhiệt, Tích Cực Và Chấp Nhận.

Kết quả này có vẻ không đáng ngạc nhiên.

Bowlby & Ainsworth đã xây dựng nên một Lý thuyết Gắn kết vào những năm 1950, nói rằng một đứa trẻ nhận được sự chăm sóc và nuôi dưỡng hết lòng từ bố mẹ sẽ phát triển sự gắn kết giữa các thành viên. Điều này sẽ kích thích trẻ phát triển một tư duy tích cực.

Thêm nữa, bộ não của con người còn được định hình bởi kinh nghiệm sống và sự tương tác. Trải nghiệm với một bậc cha mẹ nhiệt tâm và sẵn lòng phản hồi mọi thắc mắc từ trẻ. Đây sẽ tạo nền tảng cho sức khỏe tâm thần trong tương lai. Những kỷ niệm về tuổi thơ hạnh phúc là nguồn sức mạnh giúp trẻ mang theo trong những chặng đường đời phía trước.

Một lần nữa như khẳng định rõ cách nuôi dạy con tốt nhất là trở thành một bậc cha mẹ ấm áp, sẻ chia và chấp nhận, và biết cách vun đắp mối quan hệ cha mẹ – con cái thêm yêu thương, gắn kết hơn.

>>  Cách Dạy Trẻ 4 Tuổi Nên Học Gì?

CÁC SẢN PHẨM TỐT CHO MẸ VÀ BÉ CÓ TẠI HELLO MẸ BÂU

Dạy Con Tư Duy Làm Chủ Và Kiểm Soát Cảm Xúc Chính Mình.

 Việc kiểm soát cảm xúc của một người là rất quan trọng để đạt tới thành công và hạnh phúc trong cuộc đời này.

Đây không phải là một kỹ năng mà chúng ta sinh ra đã có. Điều quan trọng là bố mẹ như ngọn đèn giúp con học cách kiểm soát cảm xúc. Để khi những nghịch duyên xảy đến, con có thể bình tâm đón nhận bằng cả trái tim rộng mở.

day con tu duy
Dạy Con Tư Duy Làm Chủ Và Kiểm Soát Cảm Xúc Chính Mình.

Nghe có vẻ đơn giản! Ta nói thì dễ nhưng để dạy kiểm soát cảm xúc như thế nào không phải là chuyện dễ dàng. Bởi ngay cả với chính ta, những bậc làm cha mẹ có khi còn  “phản kháng” lại một số điều bất như ý xảy đến.

Cách tốt nhất để thực hiện điều này, chính là cùng con xây dựng những thói quen nhỏ từ việc ăn uống, vui chơi cả những lúc học tập…

>>  Thai giáo tháng thứ 2 đúng cách - nuôi dạy con từ trong bụng mẹ

Bố mẹ hãy là một tấm gương để trẻ em có thể nhìn vào mà học cách tự điều chỉnh bản thân và xem xét lại cách mà bản thân làm đã đúng hay chưa?

Nếu chúng ta khó chịu và quát mắng con cái mỗi khi chúng cư xử sai, chúng mong đợi sự bình tĩnh với những lời dạy “dịu ngọt” từ bố mẹ. Để trẻ hiểu con đã sai gì? Con cần phải làm gì?…

Nhiều người trong chúng ta thường xuyên khiển trách hoặc la mắng khi trẻ con cư xử không đúng mực. Do đó, việc dạy cho trẻ kiểm soát cảm xúc có lẽ cũng không phải là điều bạn nắm vững. Do đó, để một trong những cách nuôi dạy con thành công trong cuộc sống, trước hết, hãy làm chủ sự tự điều chỉnh bản thân và trở thành tấm gương tốt cho con. Sau đó, con bạn sẽ học cách làm điều này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.