Thai giáo tháng thứ 2 đúng cách – nuôi dạy con từ trong bụng mẹ

Hướng Dẫn Phương Pháp Thai Giáo Tháng Thứ 2 Đầy Đủ Nhất

Thai giáo tháng thứ 2 như thế nào? Lộ trình thai giáo tháng thứ 2 ra sao? Hãy để Hân Hân giúp bạn chia sẻ một cách đầy đủ và chi tiết nhất để bạn có thể chủ động hơn với những sự thay đổi của cả mẹ và bé trong suốt thời gian thai kỳ nhé.

Hướng Dẫn Phương Pháp Thai Giáo Tháng Thứ 2 Đầy Đủ Nhất

Sự thay đổi của mẹ đầu ở thai kỳ tháng thứ 2

Bước vào thai kỳ tháng thứ 2, là lúc cơ thể mẹ bầu sẽ có nhiều thay đổi với các biểu hiện khá rõ rệt. Cụ thể:

Ốm nghén: Hiện tượng này sẽ xảy ra ở một số mẹ bầu. Bạn sẽ có cảm giác buồn nôn, nôn khan liên tục kéo dài trong khoảng tuần 4 – 9. Nhiều bà mẹ thường nghén bất cứ lúc nào trong này. Tuy nhiên, đa số sẽ giảm dần ở tam cá nguyệt thứ 2.

Ợ nóng và khó tiêu: Hóoc-môn thai kỳ này có thể sẽ ảnh hưởng đến “van kết nối” giữa dạ dày và thực quản. Lúc này, Axit dạ dày của mẹ sẽ “rò rỉ” vào thực quản, gây ra hiện tượng ợ nóng và khó tiêu. Do đó, mẹ bầu nên hạn chế các món ăn cay và chiên rán.

>>  Mang Thai Không Nghén Có Sao Không? Mẹ Bầu Phải Biết

QUÝ KHÁCH THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM TỐT CHO MẸ VÀ BÉ CÓ TẠI HELLO MẸ BẦU

Chướng bụng: Bước sang tháng thứ 2 của thai kỳ là thời điểm mẹ bầu chưa thấy hiện tượng  “bụng nổi” do thai nhi còn nhỏ. Tuy nhiên tình trạng này sẽ thể hiện rõ khi bụng mình to lên. Nhiều mẹ thường gặp điều này vào các chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng. Nhưng đó lại là một biểu hiện của việc mang thai. Do đó, việc lựa chọn cho mình những bộ trang phục thoải mái là điều bạn cần làm nhất ngay lúc này.

Mệt mỏi và buồn ngủ: Mang thai sẽ cần nhiều năng lượng hơn bình thường. Lúc này, mẹ bầu có thể gặp cảm giác mệt mỏi, buồn ngủ là chuyện dễ hiểu. Do đó, hãy dành nhiều thời gian hơn cho việc nghỉ ngơi nha.

Nếu bạn quá thèm ngủ thì hãy cho phép bản thân tăng thêm thời gian nghỉ ngơi mỗi ngày nhé. Biểu hiện này sẽ giảm dần vào kỳ tam cá nguyệt thứ 2.

>>  Dấu Hiệu Tiểu Đường Thai Kỳ Mẹ Bầu Nào Cũng Cần Biết

Táo bón: Táo bón là một trong những biểu hiện bình thường trong thai kỳ. Sự thay đổi hóoc-môn progesterone làm cho quá trình tiêu hóa trở nên chậm hơn. Bên cạnh đó, việc các mẹ bầu bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất quá nhiều cũng có thể gây ra tình trạng trên. Do đó, hãy hãy xây dựng thói quen uống đủ nước, ăn nhiều rau xanh và thể thao nhẹ nhàng để hạn chế tình trạng trên nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *