Top các biện pháp tránh thai được sử dụng phổ biến nhất

5 CÁCH TRÁNH THAI HIỆU QUẢ VÀ AN TOÀN NHẤT.

Để làm chủ cuộc sống, cách tốt nhất là lên kế hoạch cho bản thân. Khi đã sẵn sàng, bạn có thể thực hiện mọi thứ chu toàn nhất, làm mẹ cũng vậy. Nếu bạn cảm thấy chưa sẵn sàng thì hãy tìm hiểu những biện pháp tránh thai an toàn để tránh những việc ngoài ý muốn. Hãy tham khảo những cách tránh thai hiệu quả mà không ảnh hưởng đến sức khỏe dưới đây nhé! 

bien phap tranh thai
5 CÁCH TRÁNH THAI HIỆU QUẢ VÀ AN TOÀN NHẤT.

Sử dụng bao cao su

Bao cao su được xem là vật “quốc dân” dùng để tránh thai và sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục là 1 trong những cách tránh thai hiệu quả nhất. Bao cao su có thể dùng cho cả nam lẫn nữ và hoàn toàn không có tác dụng phụ kèm theo.

Không chỉ vậy, sử dụng bao cao su khi quan hệ còn ngăn ngừa lây truyền các bệnh lây qua đường tình dục. Tỉ lệ tránh thai khi sử dụng bao cao su lên đến 95%, vì thế không mấy ngạc nhiên khi đây là hình thức được sử dụng nhiều nhất là là cách tránh thai hiệu quả nhất.

Uống thuốc tránh thai.

Thuốc tránh thai cũng là 1 trong những cách tránh thai hiệu quả thế nhưng dùng thuốc với liều lượng vừa đủ sẽ là tốt nhất. Tuy tỉ lệ ngừa thai lên đến 99% nhưng loại thuốc này có những tác dụng phụ rất nghiêm trọng. Lạm dụng thuốc tránh thai có thể ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt, nếu nặng sẽ gây tắc kinh. 

>>  Các vật dụng không thể thiếu trong tủ thuốc của những gia đình có em bé

Vì trong thuốc tranh thai có thành phần gây ảnh hưởng đến cổ tử cung, nếu sử dụng quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh đẻ. Hơn nữa sử dụng thuốc tránh thai không giúp bạn ngừa các bệnh có thể lây qua đường tình dục.

Tiêm ngừa thai.

Loại tiêm ngừa thai được sử dụng phổ biến nhất là DMPA. Trong thuốc có chứa progestin giúp tránh thai dài hạn. Thông thường, tiêm 1 mũi DMPA sẽ ngăn ngừa việc có thai lên đến 95% trong 1 năm. Đây cũng có thể được xem như 1 cách tránh thai hiệu quả khi bạn sử dụng đúng liều và hiểu rõ thành phần bên trong

Khi đã tiêm thuốc ngừa thai thì cuộc sống “sinh hoạt của bạn sẽ không bị ảnh hưởng nhiều. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể tiêm thuốc sau 1 tuần khi kì kết nguyệt kết thúc. Và 24h sau khi tiêm bạn vẫn phải sử dụng các biện pháp tránh thai kết hợp như bao cao su,… vì lúc đó thuốc chưa phát huy tác dụng.

Bạn không thể tiêm thuốc liên lục, mỗi lần tiêm nên cách nhau khoảng 3 tháng để sức khỏe được ổn định. Tôi có thể khẳng định, phương pháp này là 1 trong những cách tránh thai hiệu quả nhất, chỉ khi bạn sử dụng đúng cách.

Xác định “ngày an toàn”.

Ngày an toàn chính là ngày sau khi bạn kết thúc chu kỳ kinh nguyệt của mình. Xác định ngày an toàn bằng cách tình ngày rụng trứng là cách tránh thai hiệu quả nhất. Với hình thức này bạn sẽ chẳng cần kết hợp cùng với bất kì phương pháp nào khác.

>>  10 dấu hiệu có thai 3 tuần và những kiêng kỵ mẹ cần biết.

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ thường kéo dài từ 5-7 ngày và xuất hiện lại sau 25-30 ngày. Tuy nhiên, cách tính này vẫn không đảm bảo độ chính xác tuyệt đối. Nếu các mẹ bầu sau sinh áp dụng cách tính này phải lưu ý rằng mình đã có kinh nguyệt ổn định từ 1-3 tháng để đảm bảo tỷ lệ chính xác.

“Cho ra ngoài”.

Giết rắn phải chặt đầu và ngăn ngừa có thai tốt nhất nên ngăn chặn hiện tượng thụ tinh. Thai nhi được hình thành khi trứng gặp tinh trùng và xảy ra phản ứng. Vì thế, cách tránh thai hiệu quả nhất chính là các anh nên “cho ra ngoài”. 

Ba và mẹ sẽ không cần dùng bao cao su, không cần sử dụng thuốc tránh thai, cũng không cần tính toán ngày an toàn. Không sợ có tác dụng phụ gì ảnh hưởng đến sức khỏe hay để lại hệ lụy sau này. Mặc dù cách này hiệu quả nhất nhưng không phải lúc nào cũng được trọng dụng. 

Vì khi đạt đến “cao trào” thì ít có ai giữ được tự chủ của bản thân. Nên cách này vẫn chỉ được xếp nằm sau các phương pháp tránh thai hiệu quả khác.

Tuy rằng con cái là báu vật trời ban, nhưng khi ta đủ sẵn sàng và chuẩn bị tinh thần đầy đủ thì mới có thể đón nhận. Các cặp đôi đừng mù quáng phòng tránh mà bất chấp hệ lụy nếu không muốn mất đi thứ thiêng liêng nhất của người phụ nữ. Vì thế, bài viết này đã đề cập những cách tránh thai hiệu quả và an toàn nhất, hãy khôn ngoan trong mọi tình huống nhé!

>>  Hướng Dẫn Thai Giáo 3 Tháng Giữa Thai Kì Chi Tiết Cho Mẹ Bầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.